Sự khác nhau giữa Xà phòng handmade và Xà phòng công nghiệp

 

Xà phòng handmade thiên nhiên
Xà phòng handmade thiên nhiên

Sự khác nhau giữa Xà phòng handmade và xà phòng công nghiệp ? Xà phòng handmade là gì ?

Những bánh xà phòng đầu tiên được biết đến và đều được làm một cách thủ công. Ngày nay, nhu cầu sử dụng xà phòng và những sản phẩm chăm sóc da của con người ngày một nhiều hơn đã làm cho ngành công nghiệp này phát triển nhanh chóng.

Vào siêu thị, chúng ta có thể dễ dàng mua được hàng chục loại sản phẩm xà phòng đa dạng về mẫu mã, giá cả, hương thơm, chất lượng…nhưng đều có chung một đặc điểm : được làm trên dây chuyền công nghiệp.

Vậy những loại xà phòng công nghiệp này khác với xà phòng handmade với nguyên liệu từ thiên nhiên như thế nào? Và tại sao, xà phòng handmade lại tốt hơn ?!

Xà phòng công nghiệp có điểm mạnh là giá cả rẻ, do được sản xuất với số lượng lớn hàng loat. Mùi hương thơm hơn và giữ được mùi lâu do sử dụng các loại hương thơm tổng hợp (FO – Fragrance Oil).

Xà phòng công nghiệp hầu hết đều chứa nhiều chất tẩy rửa có nguyên liệu lấy từ dầu lửa, do đó dễ làm tổn hại da. Nên khi sử dụng những bánh xà phòng này bạn hay có cảm giác da bị khô và căng da là vì thế.

Xà phòng handmade từ thiên nhiên thì ngược lại. Nó mang lại những cải thiện tích cực hơn cho làn da người sử dụng chúng. Nguyên liệu xà phòng handmade có nguồn gốc từ tự nhiên được ưa thích do chất lượng và sự an toàn khi sử dụng. Thay vì những chất bảo quản, các chất hóa học, chất tạo bọt…người dùng biết đích xác trong bánh xà phòng handmade có những gì.

Xà phòng handmade chỉ dùng những nguyên liệu có sẵn trong tự nhiên (tất nhiên trừ “xút”) để tạo nên một bánh xà phòng hoàn hảo, phù hợp với từng loại da và từng người sử dụng chúng. Với mỗi bánh xà phòng handmade, các soaper sẽ thêm vào trong công thức những nguyên liệu thiên nhiên có lợi cho người dùng như : mật ong, tinh bột nghệ, shea butter, nha đam, muối biển, hoa quả tươi, các loại tinh dầu tạo hương thơm, dầu nền…mỗi loại nguyên liệu từ thiên nhiên này được cho vào bánh xà phòng để mỗi bánh đều tạo được một lợi ích riêng biệt – Tốt để nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.

Mặt khác, xà phòng handmade dưỡng ẩm tốt hơn, dịu hơn, và có tác dụng chữa bệnh tốt hơn nhiều so với xà phòng công nghiệp. Những người bị vẩy nến, mụn đầu đen, chàm eczema hoặc những người có da nhạy cảm, da dầu, da dễ bị kích ứng thường cảm thấy khá hơn khi chuyển sang dùng xà phòng thiên nhiên.

Với các hãng sản xuất xà phòng công nghiệp mục tiêu là lợi nhuận. Họ sản xuất hàng loạt và tìm mọi cách cắt giảm chi phí. Dầu được sử dụng trong xà phòng công nghiệp là dầu cấp thấp hoặc mỡ động vật (mỡ bò hoặc mỡ heo). Trong thời điểm ở nước ta, khi các cơ quan chức năng đang đau đầu với mỡ bẩn dùng để ăn, thì bạn có tin chắc chắn rằng mỡ dùng để làm xà phòng (và nến) là an toàn? Ngoài ra, xà phòng công nghiệp có chứa rất nhiều thành phần từ dầu mỏ, mà độ độc hại và khả năng gây kích ứng là rất cao.

 Glycerin, một chất làm mềm da và dưỡng ẩm – sản phẩm phụ phát sinh trong quá trình làm xàm phòng. Trong sản xuất xà phòng công nghiệp, glycerin được tách ra để phục vụ các mục đích khác có khả năng sinh lời cao (ví dụ: làm kem dưỡng da.) Vì thế sản phẩm được gọi là “xà phòng” không còn được đề là “soap” nữa, mà là một chất tẩy rửa dưới những mỹ từ “cleansing bar”, “beauty bar”…

xà phòng handmade
xà phòng handmade

 Trong sản xuất xà phòng Handmade, các soaper thay mỡ động vật bằng dầu thực vật (dầu oliu, dầu hạnh nhân, dầu jojoba, dầu dừa…).Ở nước ngoài, xà phòng handmade thường được thao tác bằng tay và là một trong những nghề thủ công được yêu thích. Động lực khiến họ làm xà phòng là niềm đam mê với soap, ý thức về sức khỏe và sự an toàn cho nguời sử dụng chúng.

 Xà phòng handmade làm từ nguyên liệu thiên nhiên đều tự phân hủy khi thải ra môi trường sau vài ngày nên không gây tổn hại cho môi trường.

Tại CocoCherry, chúng tôi có hơn 20 loại xà phòng handmade với nguyên liệu từ thiên nhiên, phù hợp cho những mục đích cải thiện làn da khác nhau của khách hàng.

Để xem các sản phẩm xà phòng handmade, mời bạn xem tại đây 

 

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2015 cococherry.vn. Thiết kế Website bởi VietMoz.