Cách làm dầu dừa ở nhà dễ dàng

 Cách làm dầu dừa thủ công nguyên chất

Bước 1 : Chọn quả dừa già sẽ thu được nhiều dầu dừa hơn

Bước 2 : Lọc lấy cùi dừa đem xay nhuyễn, bạn có thể thêm chút nước vào để khi xay dễ dàng hơn.

Bước 3 : Sau khi sau thu được hỗn dịch nước cốt dừa, bạn lấy khăn xô mỏng để lọc loại bỏ cặn.

Bước 4 : Đổ nước cốt thu được vào 1 âu nhỏ cho vào ngăn mát tủ lạnh để tầm 12-24h. Dầu dừa nằm trong nước cốt sẽ nổi lên trên và tạo váng mỏng bề mặt.

Bước 5 : dùng rây lọc nhỏ vớt váng và cho vào chảo đun nhỏ lửa cho bay hết hơi nước sẽ thu được dầu dừa nguyên chất nhé ^^

Nếu bạn không có thời gian làm có thể mua sản phẩm dầu dừa nguyên chất tại đây nhé

Dầu dừa nguyên chất
Dầu dừa nguyên chất

** Công dụng của dầu dừa nguyên chất

1. Dùng trong ăn uống : cho vào tô cháo của bé trong độ tuổi ăn dặm. Hoặc hàng ngày uống 1 thìa dầu dừa giúp tăng khả năng miễn dịch, chống lại các tác nhân gây bệnh.

2. Chăm sóc tóc : dầu dừa giúp khắc phục tình trạng tóc xơ rối, tóc hỏng do hóa chất, trị gàu và ngăn rụng tóc.

Cách dùng : dùng dầu dừa bôi vào chân tóc, matxa da đầu rong 10-15p, ủ tóc 30p sau đó gội đầu thật sạch với dầu gội.

3. Chăm sóc mắt :dầu dừa kích thích lông mi và lông mày nhanh dài. Giảm quầng thâm, nếp nhăn mắt

4. Chăm sóc môi : giúp môi luôn căng mọng, tránh khô nẻ.

5. Chăm sóc da :matxa, tẩy trang, trộn cùng với các tinh bột nghệ, trà xanh giảm thâm mụn. Dùng lâu giúp da sáng trắng, khỏe mạnh, chống lão hóa.

Lưu ý : không được để dầu dừa qua đêm trên mặt hoặc lưu trên da quá 2h. nếu không chất dầu trong dầu dừa sẽ gây tình trạng bít tắc lỗ chân lông gây mọc mụn.

6. Phòng tránh rạn da khi mang thai : từ tháng thứ 4 của thai kỳ, bạn hãy dùng dầu dừa xoa nhẹ vào xung quanh bụng, đùi mông. Dầu dừa sẽ giúp bạn hạn chế tình trạng rạn da khi mang thai.

7. Trị khô nẻ, chàm viêm da tay chân 

8. Trị hăm tã trẻ sơ sinh.

** Cách bảo quản Dầu dừa :

Dầu dừa có thể để ngoài và sử dụng hết trong vòng 6 tháng kể từ khi mở nắp, bảo quản trong ngăn mát có thể tới 2 năm.

Chú ý : dầu dừa có thể  còn cặn mịn màu nâu của cơm dừa còn xót dưới đáy chai. Điều này là hoàn toàn bình thường vì dầu dừa được nấu và lọc theo phương pháp hoàn toàn thủ công. Không sử dụng hương liệu, chất tẩy, chất bảo quản…bạn có thể chắt bỏ phần lắng nâu này đi và sử dụng một cách bình thường.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2017 cococherry.vn. Thiết kế Website bởi VietMoz.